FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình internet uy tín và phủ sóng rộng rãi hiện nay. Dịch vụ Truyền Hình FPT HD chinh phục người dùng bởi kho nội dung đa dạng và nhiều tiện ích đi kèm vốn dĩ trước đây chỉ có trên Smart tivi. Hãy cùng FPT Khánh Hòa trải nghiệm Truyền Hình FPT HD.

Xem thêm:

Hòa mạng và lắp đặt ban đầu

Để lắp đặt truyền hình FPT Play HD, đầu tiên bạn cần mua một đầu thu của Truyền Hình FPT gọi là HD box. Đây là bộ giải mã thu phát tín hiệu cho tivi.

Ngoài ra, nhiều khách hàng thường nhầm tưởng rằng, Truyền Hình FPT HD  là dịch vụ truyền hình internet nên nhất định phải có Tivi Smart mới lắp được, song thực tế không phải vậy. Truyền Hình FPT HD vẫn cung cấp cho người dùng gói dịch vụ không cần TiVi Smart vẫn có thế lắp đặt được

Bộ đầu thu HD box và remote của FPT Play HD
Bộ đầu thu HD box và remote của Truyền Hình FPT HD

Cụ thể, để lắp đặt ban đầu cho FPT Play HD bạn có 2 lựa chọn:

Gói dịch vụ không dùng internet TV Gold Gói dịch vụ kèm đường truyền internet
 Lắp đặt ban đầu
 • Chỉ cần mua HD box có giá 600.000 VNĐ (chưa tính VAT).
 • Miễn phí lắp đặt.
 • Mua HD box có giá 600.000 VNĐ (chưa tính VAT)
 • Phải sử dụng mạng dây FPT, nếu nhà bạn chưa có hoặc dùng của nhà mạng khác thì phải kéo thêm. Phí hòa mạng 600.000, phí internet hàng tháng tùy vào tốc độ băng thông mà bạn chọn.(Nếu gia đình sử dụng gói kênh PREMIUM HD thì phải dùng cáp quang).
 • Miễn phí lắp đặt.
 Nội dung xem được
 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể  thao….
 • Hơn 150 kênh truyền hình, có thể mua thêm các gói truyền hình khác.
 • Kho nội dung giải trí phim, nhạc, thể thao….
 • Các ứng dụng YouTube, đọc báo, hát Karaoke ,Ứng dụng Mở két, Luyện thi BigSchool…trong kho ứng dụng của FPT.
 Ưu điểm
 • Chi phí ban đầu rẻ.
 • Không cần mạng nên lắp đặt gọn gàng, nhanh chóng.
 Cho dù sử dụng tivi thường, nếu lắp đặt theo hình thức này vẫn có thể xem YouTube, đọc báo…trên tivi.
 Nhược điểm  Nếu chỉ sử dụng tivi thường và không kéo thêm mạng, sẽ không dùng được các tính năng như xem YouTube, đọc báo….
 • Nếu phải kéo thêm mạng thì chi phí ban đầu khá cao.
 • Không dùng được wifi mà phải dùng mạng LAN, nếu gia đình bạn đặt tivi xa modem mạng thì việc lắp đặt đi dây hơi rườm rà.

Một số lưu ý khác khi lắp đặt Truyền Hình FPT HD

– Mỗi một đầu thu HD Box chỉ giải mã cho một tivi, nếu bạn muốn dùng cho bao nhiêu tivi phải mua thêm bấy nhiêu đầu thu. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng 3 đầu thu thì sẽ đầu thứ nhất là 80.000 VND các dầu còn lại là 20.000VND/ 1 HD Box

– Nếu bạn vừa lắp đặt cả internet và Truyền Hình FPT cùng một lúc ngay lần đầu, có thể sẽ được hưởng một số khuyến mãi như miễn phí hòa mạng hay tặng cước (tùy thời điểm bạn lắp và chính sách của nhà lắp đặt). Nếu bạn đăng ký riêng lẻ 2 dịch vụ này thì thường sẽ không nhận được khuyến mãi trên.

Mỗi đầu thu chỉ giải mã một tivi
Mỗi đầu thu chỉ giải mã một tivi

Tóm lại, Truyền Hình FPT HD có chi phí lắp đặt ban đầu khá rẻ và thủ tục rất đơn giản, trong trường hợp bạn không cần dùng mạng internet. Còn nếu bạn dùng gói có internet có thêm gói Combo Truyền Hình FPT và Internet 

Các gói kênh Truyền Hình FPT

Người dùng không gặp quá nhiều khó khăn khi chọn lựa các gói kênh của FPT HD Play, khi nhà cung cấp này chỉ có 2 gói kênh, với số lượng kênh không chênh lệch nhiều, điểm khác biệt là một gói kênh chỉ xem các kênh truyền hình SD, còn một gói thì xem thêm HD. Ngoài ra, FPT cung cấp thêm một số gói kênh đến từ các nhà cung cấp VTC, VTV Cab, K+ để người dùng lựa chọn. Cụ thể 2 gói kênh như sau:

Gói VOD GÓI PREMIUM HD
 Nội dung
 • 33 kênh chuẩn HD ,117 kênh SD
 • Kho nội dung giải trí gồm phim truyện, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, thể thao….
 • Bao gồm 43 kênh truyền hình trong và ngoài nước (trong đó có 26 kênh HD)
 • Kho nội dung giải trí gồm phim truyện, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, thể thao….
 Cước phí  – 100.000 VNĐ/tháng đối với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

– 80.000 VNĐ/tháng đối với các tỉnh còn lại.

 – Thêm 30.000 VNĐ/tháng
 Gói truyền hình có thể mua thêm
 • K+ SD (4 kênh) – 125.000 VNĐ/tháng
 • K+ HD (4 kênh) – 125.000 VNĐ/tháng

Nhìn chung, số kênh hiện nay của Truyền Hình FPT HD khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu giải trí của nhiều đối tượng người dùng khác nhau trong gia đình. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các kênh quen thuộc của VTV, HTV hay các kênh địa phương khác….Thêm nữa là các kênh nước ngoài như Cinemax, HBO, Star Movies, Disney…đều có đủ.

Các kênh của FPT Play HD khá đa dạng
Các kênh của FPT Play HD khá đa dạng

Cước phí hằng tháng của Truyền Hình FPT so với các nhà cung cấp khác trên thị trường, có thể xem là ở mức thấp với kho nội dung quá phong phú. Người dùng có nhiều lựa chọn xem được các chương trình bóng đá độc quyền, thông qua mua thêm gói K+ mà không phải đầu tư mua thêm đầu thu, Truyền Hình FPT có các gói nội dung đi kèm và các tính năng khá hấp dẫn với số tiền bạn bỏ ra để xem được thì quá rẻ

Các tính năng hấp dẫn khác

Ưu điểm lớn nhất, và cũng là yếu tố giúp Truyền Hình FPT HD khác biệt so với các nhà cung cấp truyền hình khác, đó là rất nhiều tính năng tiện ích:

– Kho nội dung giải trí phong phú, được sắp xếp theo từng thể loại: Phim truyện, thể thao, thiếu nhi, ca nhạc, hài kịch, sân khấu, thư giãn…Trong đó, kho phim có lẽ là điểm mạnh nhất trong kho nội dung của FPT Play HD, với một lượng lớn phim đủ các thể loại được cập nhật mới liên tục, các bộ phim chiếu rạp được upload nhanh, chất lượng tốt…Thậm chí, nếu bạn sử dụng gói truyền hình không có internet FPT, thì kho phim này cũng được cập nhật liên tục. Trong đó, các nguồn phim bộ, TV Show…sẽ được cập nhật nhanh và nhiều hơn so với phim lẻ. Ngoài ra, FPT còn hợp tác với những khi phim nổi tiếng như vaphim.com, cho phép bạn xem được khá nhiều phim hay.

Kho phim khủng được cập nhật liên tục
Kho phim khủng được cập nhật liên tục

– Các ứng dụng trực tuyến: Bạn có thể xem YouTube, đọc báo trên Vnexpress, hát Karaoke…(chỉ sử dụng được khi nhà bạn có internet FPT). Tuy vậy, ứng dụng này khi mở trên tivi không thực sự nhạy, đôi khi tivi khá mất thời gian để chạy.

Kho ứng dụng trực tuyến trên tivi
Kho ứng dụng trực tuyến trên tivi

– Tính năng giám sát trẻ em: Cho phép người dùng thiết lập khung giờ xem cho con mình, cũng như kiểm soát nội dung và thời lượng xem để đảm bảo trẻ được xem các nội dung phù hợp với lứa tuổi và không dành quá nhiều thời gian dán mắt vào màn hình tivi.

Giám sát thời gian xem tivi của trẻ
Giám sát thời gian xem tivi của trẻ

– Tính năng tìm kiếm: Cho phép bạn tìm kiếm nhanh các nội dung muốn xem.

– Tính năng xem lại: Bạn có thể xem lại chương trình tivi được phát sóng trước đó tối đa 48h, để không bỏ lỡ chương trình tivi yêu thích. Đến thời điểm này, đã có khoảng 30 kênh có thể xem lại, và trong thời gian tới có thể sẽ tăng thêm nữa.

– Tùy chỉnh phụ đề: Khi xem phim, bạn có thể tùy chỉnh xem bản thuyết minh hay phụ đề bằng những ngôn ngữ khác, chọn kích thước, vị trí và màu sắc phụ đề.

– Thiết lập danh sách kênh cá nhân: Bạn có thể cập nhật những kênh truyền hình mình yêu thích, hay xem vào danh sách, để tìm xem một cách nhanh chóng.

Thiết lập danh sách các kênh yêu thích
Thiết lập danh sách các kênh yêu thích

– Tính năng xem nhiều kênh cùng lúc: Một tính năng đặc sắc có trên phiên bản FPT Play bản mới nhất, cho phép bạn xem một lúc tối đa 16 kênh. (Khi bạn di chuyển đến kênh nào, trên tivi sẽ phát ra âm thanh từ kênh đó).

Về giao diện tivi, FPT Play HD sắp xếp các tính năng, ứng dụng…theo thư mục khá khoa học, rõ ràng và đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng vì tivi có nhiều tính năng chứ không phải chỉ xem truyền hình, nên giao diện này có thể “làm khó” người lớn tuổi, hay những người không có nhiều hiểu biết về các sản phẩm công nghệ hiện đại.

Một điểm đáng lưu tâm khác của FPT Play HD đó là một số người dùng phản ánh đó là remote hơi khó bấm. Ngoài ra, FPT Play HD có phát triển ứng dụng riêng để điều khiển tivi bằng điện thoại đó là ứng dụng FPT Remote, một tính năng mà vốn dĩ trước đây chỉ dành cho tivi thông minh. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có độ trễ nhất định, không thực sự nhanh, mượt.

Chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng là một điểm mạnh của truyền hình Truyền Hình FPT HD. Khi có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa….khách hàng được tư vấn nhiệt tình và tận tâm. Tổng đài 19006600 có thời gian phản hồi khách nhanh, kể cả khi khách gọi đến tại những thời điểm như sáng sớm hay tối muộn.

 

Truyền Hình FPT Play HD luôn có khuyến mãi hấp dẫn với nhiều ưu đãi cho khách hàng cũ đã sử dụng Internet FPT

 

Từ những phân tích trên có thể thấy:

+ Ưu điểm của Truyền Hình FPT HD:

– Số kênh phong phú cùng kho nội dung đặc sắc, chất lượng cao, đặc biệt là kho phim đồ sộ.

– Nhiều tính năng tiện ích.

– Khách hàng được miễn phí lắp đặt.

– Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

+ Nhược điểm của Truyền Hình FPT  HD:

– Phải sử dụng mạng dây, nên việc lắp đặt, đi dây hơi rườm rà.

Đối tượng khách hàng nên sử dụng Truyền Hình FPT HD?

Nếu gia đình bạn nằm trong các trường hợp dưới đây, thì Truyền hình FPT HD là một lựa chọn rất lý tưởng:

– Gia đình có sẵn đường mạng FPT tốc độ ổn.

– Quán cafe phục vụ cho nhu cầu giải trí cao

– Gia đình bạn đang dùng tivi thường nhưng muốn trải nghiệm những tính năng hiện đại mà trước đây chỉ có trên Smart tivi.

– Thích xem phim trên tivi, nhất là các bộ phim bom tấn.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Call Now ButtonHotline 0903.50.79.38

0903.50.79.38